webtumwai.com=> เห็ด -> เห็ดโคนญี่ปุ่น เป็นอย่างไร


เห็ดโคนญี่ปุ่น เป็นอย่างไร

FaceBook Twitter
จำนวนผู้เข้าชม : 5228 คน

เห็ดโคนญี่ปุ่น เป็นอย่างไร
เห็ดโคนญี่ปุ่น เป็นอย่างไร
สั่งซื้อ คลิกที่นี่
กรอกข้อมูลทิ้งไว้ เดี๋ยวเราติดต่อกลับไปทาง LINE หรือ E-mail
ค้นหา

รายละเอียด

เห็ดโคนญี่ปุ่น เป็นอย่างไร

ราคา : 0 .-

ประเภท : เห็ด
มารู้จักกับเห็นโคนญี่ปุ่นกันก่อน (เห็ดญานางิ)
เห็นโคนญี่ปุ่นเป็นที่ได้รับความนิยมทางตลาดสูงมาก เพราะเห็ดนั้นมีความอร่อยและจะมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวก็ว่าได้ โดยนักชิมเห็ดมักจะบอกว่าตอนรับประทานนั้นหมวกดอกเห็ดมีความเหนียวนุ่มและบริเวณขาของเห็ดมีความหอมและมีความกรอบอร่อย ทำให้ผู้คนส่วนมากถามถึงเห็ดโคนญี่ปุ่นและมักนิยมหาซื้อมาปรุงอาหารเพื่อรับประทานกัน
 
เห็ดโคนญี่ปุ่นกับการนำมาปรุงอาหาร
เห็ดโคนญี่ปุ่นสามารถนำมาประกอบอาหาได้อย่างมากมาย ด้วยรสชาติของเห็ดที่เป็นเอกลักษณ์กล่าวงคือบริเวณดอกเวลาเคี้ยวจะมีความเหนียวนุ่มและหากเราเคี้ยวไปจนถึงโคนเห็ดจะรู้สึกถึงความกรุบกรอบซึ่งเป็นความรู้สึกที่ลืมไม่ลงจริงๆ ดังนั้นเราลองมาดูตัวอย่างกันดีกว่าว่าเห็ดโคนญี่ปุ่นสามารถนำมาประกอบอาหารอะไรได้บ้าง เช่น เห็ดโคนญี่ปุ่นผัดน้ำมันหอย , เห็ดโคนญี่ปุ่นผัดกุ้ง , เห็ดโคนญี่ปุ่นยำรวมมิตร ,เห็ดโคนญี่ปุ่นผัดมักกะโรนี เป็นต้น จากเมนูเด็ดเหล่านี้หากมองภาพประกอบแล้วน้ำลายสอไปตามๆกันเลยทีเดียว

 
การเพาะเห็ดโคนญี่ปุ่น
เห็ดญี่ปุ่นนั้นเป็นที่ต้องการของตลาดมากและราคาสูงมีรสชาติอร่อย แต่สำหรับการเพาะเห็ดนั้นก็ใช้เวลานานกว่าจะได้เห็ดอร่อยแบบนี้ให้เรากินกัน และเปอร์เซ็นต์ก้อนเห็ดที่อยู่ในระหว่างเพาะมีโอกาสเสียสูง (ก้อนเห็ดเสีย) ดังนั้นเราจึงต้องเข้าใจการเพาะเห็ดและการเลียงดูตลอดระยะเวลาที่มันเติบโตให้เป็นอย่างดี โดยเริ่มแรกเราต้องดูก้อนเชื้อเห็ดก่อนว่ามีความพร้อมหรือไม่ โดยก้อนเชื้อที่พร้อมจะต้องมีเส้นใจสีขาวเห็นได้ชัดเจนและหลังจากที่เส้นใยเจริญเติบโตและขยายจนเต็มวัสดุเพาะ เราจะสังเกตเห็นดอกเห็นเป็นปุ่มสีน้ำตาลเล็กๆ นั่นหมายความว่าก้อนเชื้อมีความพร้อมแล้วที่จะเอาไปเปิดให้เห็ดออกดอก

สำหรับในเรื่องของโรงเรือนที่เหมาะสมนั้นมักจะใช้โรงเรือนแบบเดียวกับเห็ดนางฟ้าในการเพาะ โดยแสงปริมาณของแสงที่ส่องเข้ามาในโรงเรือนนั้นวัดให้เพียงแค่เราสามารถอ่านหนังสือได้ สำหรับในด้านของอุณหภูมินั้นควรให้อยู่ที่ 20-32 องศา ซึ่งประเทศไทยเราสามารถเพาะได้ตลอดทั้งปียกเว้นหน้าหนาว ภายในโรงเรือนเพาะเห็ดไม่ควรมีลมโกรก อากาศพอถ่ายเทได้บ้าง โดยโรงเรือนที่ทำจากหญ้าคาจึงเหมาะที่สุดและควรเปิดช่องระบายอากาศที่ด้านบนไว้กรณีที่อุณหภูมิสูงเกินไป

 
สำหรับเรื่องผลผลิตนั้นมักจะนับกันเป็นชุดโดยห่างกัน 20-15 วัน และสามารถเก็บได้ทั้งตลอดทั้งปีโดยผลิตที่ออกแต่ละครั้งจะไม่เท่ากัน โดยที่ครั้งแรกมักจะออกมากสุดในขณะที่ครั้งต่อๆไปปริมาณดอกเห็ดก็จะลดลง มักนิยมเก็บดอกอ่อนก่อนที่หมวกของดอกจะคลี่ออกจากก้าน ทำการเก็บด้วยการดึงดอกออกมาทั้งก้าน
 ทำเว็บขายก้อนเห็ด

 

  เมื่อวันที่ : 2013-11-03 11:48:22


สอบถาม โทร : 087-613-1076 คุณพิษณุ
Line ID : 0876131076


สั่งซื้อ คลิกที่นี่
กรอกข้อมูลทิ้งไว้ เดี๋ยวเราติดต่อกลับไปทาง LINE หรือ E-mailเห็ดขอนขาวและเห็ดขอนดำ ตลาดรองรับค่อนข้า
เห็ดขอนขาวและเห็ดขอนดำเป็นเห็ดที่มีคนนิยมนำมารับประทานกันอย่างมากในทางภาคเหนือและภาคอีสาน หรือจะเรียกว่าเป็นเห็ดตลาดของภาคเหนือและภาคอีสานเลยก็ว่าได้

วิธีการเพาะเห็ดโคนญี่ปุ่น
การเพาะเห็ดโคนญี่ปุ่น เห็ด ญี่ปุ่นนั้นเป็นที่ต้องการของตลาดมากและราคาสูงมีรสชาติอร่อย แต่สำหรับการเพาะเห็ดนั้นก็ใช้เวลานานกว่าจะได้เห็ดอร่อยแบบนี้ให้เ

คลิกเพื่อดูทั้งหมด ->


ชื่อของคุณ


แสดงความคิดเห็นกรุณารอสักครู่...