webtumwai.com=> เห็ด -> เห็ดขอนขาวและเห็ดขอนดำ ตลาดรองรับค่อนข้างมากและราคาสูงพอสมควร


เห็ดขอนขาวและเห็ดขอนดำ ตลาดรองรับค่อนข้างมากและราคาสูงพอสมควร

FaceBook Twitter
จำนวนผู้เข้าชม : 12392 คน

เห็ดขอนขาวและเห็ดขอนดำ ตลาดรองรับค่อนข้างมากและราคาสูงพอสมควร
เห็ดขอนขาวและเห็ดขอนดำ ตลาดรองรับค่อนข้างมากและราคาสูงพอสมควร
สั่งซื้อ คลิกที่นี่
กรอกข้อมูลทิ้งไว้ เดี๋ยวเราติดต่อกลับไปทาง LINE หรือ E-mail
ค้นหา

รายละเอียด

เห็ดขอนขาวและเห็ดขอนดำ ตลาดรองรับค่อนข้างมากและราคาสูงพอสมควร

ราคา : 0 .-

ประเภท : เห็ดมารู้จักเห็ดขอนขาวและเห็ดขอนดำกันก่อนนะ
ลักษณะโดยทั่วไปของเห็ดขอนขาวและเห็ดขอนดำโดยทั่วไปแล้วลักษณะก้านจะชูออกมา และหมวกเห็ดจะมีรอยปุ๋มตรงกลางเล็กน้อย โดยที่ขนาดของหมวกเห็ดจะไม่ใหญ่มากนักเมื่อเทียวกับขนาดของก้านเห็ด หากสีของเห็ดเป็นสีขาวทั้งต้นจะถูกเรียกว่าเห็ดขอนขาว
เห็ดขอนขาวและเห็ดขอนดำกำความต้องการของตลาด แต่ถ้าที่หมวกเห็ดออกสีคล้ำๆหน่อยจะเรียกว่าเห็ดขอนดำ แต่เห็ดชนิดนี้ก็ยังมีอีกหลายสายพันธุ์โดยที่ผู้ที่ต้องการเพาะปลูกจะต้องศึกษาและทำความรู้จักเกี่ยวกับเห็ดและความต้องการของตลาดด้วย สำหรับเห็ดขอนขาวและเห็ดขอนดำนี้เป็นเห็ดที่มีกระจัดกระจายอยู่ทั่วประเทศ เพราะมันเป็นเห็ดที่เพาะง่าย และมันชอบสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวซึ่งใกล้เคียงกับสภาพอากาศที่บ้านเรา ซึ่งเพาะปลูกได้อย่างง่ายดาย จึงทำให้เห็ดนี้ถูกนำมาเพาะเลี้ยงและวางจำหน่ายกันเป็นอย่างมาก
 
ความต้องการทางการตลาดของเห็ดขอนขาวและเห็ดขอนดำ
เห็ดขอนขาวและเห็ดขอนดำเป็นเห็ดที่มีคนนิยมนำมารับประทานกันอย่างมากในทางภาคเหนือและภาคอีสาน หรือจะเรียกว่าเป็นเห็ดตลาดของภาคเหนือและภาคอีสานเลยก็ว่าได้ เห็นชนิดนี้มีความต้องการของทางตลาดมาก มีแหล่งตลาดรองรับค่อนข้างมาก ด้วยความต้องการของผู้บริโภคจึงทำให้เห็ดมีราคาที่สูงพอสมควร และในปัจจุบันตลาดมีความต้องการเห็ดขอนขาวที่มีหมวกเห็ดเป็นสีคล้ำหรือเรียกว่าเห็ดขอนดำนั่นเอง และทางด้านการตลาดที่เราต้องรู้ด้วยว่าผู้บริโภคต้องการเห็ดขอนขาวและเห็ดขอนดำแบบไหน เช่น ดอกเล็ก , ก้านสั้น , ก้านยาว , ดอกใหญ่ เป็นต้น เพื่อที่เราจะทำการเพาะเห็ดคุณภาพส่งออกสู่ตลาดตามความต้องการของผู้บริโภค
 
ผลผลิตของเห็ดขอนขาวและเห็ดขอนดำ
เห็ดขอนขาวและเห็ดขอนดำมักจะออกชูช่อและก่อดอกเห็ดเป็นชุดๆ ห่างกันประมาณ 3-5 วัน โดยผลผลิตในครั้งแรกและครั้งที่สองค่อนข้างผลิตดอกเห็ดออกมามาก จากนั้นดอกเห็ดก็จะเล็กลง การผลิตดอกเห็นโดยรวมสามารถผลิตได้ประมาณ 200 กรัมต่อก้อน
 
เกร็ดความรู้เบื้องต้นของการเพาะเห็ดขอนขาวและเห็ดขอนดำ
การเพาะเห็ดขอนขาวและเห็ดขอนดำเราจะต้องทราบหลักการและวิธีการเพาะเห็ดที่ถูกต้อง เพื่อที่เห็ดจะได้มีคุณภาพและสามารถนำไปบริโภคได้คุณค่าทางสารอาหารที่ดีเยี่ยม เรามาดูกันว่าเห็ดขอนขาวและเห็ดขอนดำต้องการอะไรบ้าง

ก้อนเชื้อเห็ด : ก้อนเชื้อที่พร้อมเปิดดอกนั้นเราจะต้องเห็นเส้นไยสีขาวก่อน แล้วจากนั้นจะผ่านไป 15 วัน ก็จะมีผืนหนังสีดำบริเวณปากถุงและบางถุงจะมีดอกเห็ดดันจุกสำลีออกมาบ้างแล้ว นั่นหมายความว่าก้อนเห็ดพร้อมที่จะเปิดดอกได้แล้ว

เปิดดอก : ให้เราดึงสำลีที่ปากขวดออก และให้ทำการม้วนปากถุงลงมาจนถึงบริเวณไหล่ของถุง เพื่อให้เห็ดได้ออกดอกและชูก้านออกมาในปริมาณที่มากขึ้นและมีขนาดใกล้เคียงกัน

โรงเรือน : โรงเรือนควรทำจากสังกะสีเพราะต้องการทำให้อุณหภูมิในโรงเรือนสูงพอควร ซึ่งจะช่วยให้กระตุ้นการเจริญเติบโตของเห็ดได้เป็นอย่างดี

แสง : พออ่านหนังสือ

รดน้ำ : วันละ 3 – 4 ครั้ง


รายได้เพิ่มขึ้นเมื่อคุณทำเว็บขายก้อนเห็ด

 

  เมื่อวันที่ : 2013-11-03 11:46:07


สอบถาม โทร : 087-613-1076 คุณพิษณุ
Line ID : 0876131076


สั่งซื้อ คลิกที่นี่
กรอกข้อมูลทิ้งไว้ เดี๋ยวเราติดต่อกลับไปทาง LINE หรือ E-mailเห็ดโคนญี่ปุ่น เป็นอย่างไร
เห็ดญี่ปุ่นนั้นเป็นที่ต้องการของตลาดมากและราคาสูงมีรสชาติอร่อย แต่สำหรับการเพาะเห็ดนั้นก็ใช้เวลานานกว่าจะได้เห็ดอร่อยแบบนี้ให้เรากินกัน และเปอร์เซ็นต์

วิธีการเพาะเห็ดโคนญี่ปุ่น
การเพาะเห็ดโคนญี่ปุ่น เห็ด ญี่ปุ่นนั้นเป็นที่ต้องการของตลาดมากและราคาสูงมีรสชาติอร่อย แต่สำหรับการเพาะเห็ดนั้นก็ใช้เวลานานกว่าจะได้เห็ดอร่อยแบบนี้ให้เ

คลิกเพื่อดูทั้งหมด ->


ชื่อของคุณ


แสดงความคิดเห็นกรุณารอสักครู่...